Cơ Hội Việc Làm Khi Học Trung Cấp Chế Biến Món Ăn

Thứ năm - 09/09/2021 02:45
Cơ Hội Việc Làm Khi Học Trung Cấp Chế Biến Món Ăn ✅ Bằng Trung Cấp Nấu Ăn Có Dễ Xin Việc Hay Không? ❤️ Cơ Hội Nghề Nghiệp Khi Học Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn
Cơ Hội Việc Làm Khi Học Trung Cấp Chế Biến Món Ăn
CƠ HỘI VIỆC LÀM KHI HỌC TRUNG CẤP CHẾ BIẾN MÓN ĂN


Cơ Hội Việc Làm Khi Học Trung Cấp Chế Biến Món Ăn ✅ Bằng Trung Cấp Nấu Ăn Có Dễ Xin Việc Hay Không? ❤️ Cơ Hội Nghề Nghiệp Khi Học Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn
Cơ hội việc làm khi học trung cấp nấu ăn có lớn không? Tại sao nên học hệ Trung cấp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn? Học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn ra trường làm gì? — Học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn ở đâu? Cơ hội việc làm ngành Nấu ăn?
Ngành kỹ thuật chế biến món ăn là một trong những ngành có triển vọng phát triển hàng đầu hiện nay. Học sinh và các bậc phụ huynh thường sẽ băn khoăn học nghề gì dễ xin việc lương cao. Ngành kỹ thuật chế biến món ăn cũng sẽ là một lựa chọn, học ngành kỹ thuật chế biến món ăn, mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Cơ Hội Việc Làm Ngành Trung Cấp Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn?

1. Thiếu nhân lực ngành Kỹ thuật chế biến món ăn:

Trong văn hóa Việt Nam, ăn uống là cả một nghệ thuật phụ thuộc nhiều yếu tố tác động. Việc chế biến món ăn với người dân không chỉ nhằm đáp ứng yêu cầu cơ bản của con người, mà còn có mối quan hệ mật thiết đến lối sống, truyền thống dân tộc. Điều này được thể hiện rất rõ qua những dụng cụ được dùng trong bữa ăn, cách phối hợp các thực phẩm trong chế biến của mỗi nơi là khác nhau.

Với sự phát triển của các ngành du lịch, dịch vụ giải trí, nhà hàng, khách sạn, ngành ẩm thực, đầu bếp là một nghề đang có triển vọng cao, ngày càng phát triển. Mở ra những cơ hội việc làm hấp dẫn cho những ai học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn. Hiện nay, ngành này đang dần trở thành nghề học “HOT”, được nhiều người lựa chọn. Nhưng theo đánh giá của Hội đầu bếp Việt Nam, khối lượng nhân lực tham gia vào nghề bếp chưa năm nào đáp ứng đủ với nhu cầu tuyển dụng.

2. Tại sao nên học hệ Trung cấp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn?

Với mục đích đào tạo Đầu bếp chuyên nghiệp, hệ đào tạo này có chương trình kết hợp giảng dạy kỹ năng nghiệp vụ và kỹ năng quản lý bếp. Tức là, học viên được đào tạo lý thuyết kết hợp thực hành tay nghề. Sau khi tốt nghiệp, đảm bảo học viên sẽ trở thành một ứng viên nổi bật trong mắt các nhà tuyển dụng. Học ngành trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn là nền tảng để những Đầu bếp tương lai chinh phục cơ hội nghề nghiệp này.

Công Việc Ngành Trung Cấp Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn:

Một số công việc ngành Kỹ thuật chế biến món ăn như: Phụ bếp; Đầu bếp; Giám sát; Quản lý Ẩm thực; Giám đốc Ẩm thực; Chuyên gia pha chế; Chuyên gia làm bánh…. Bài viết tổng hợp một vài công việc ngành này, cụ thể:

1. Đầu bếp chuyên nghiệp:

Đầu bếp là những con người tài hoa, tỉ mỉ, cẩn thận, có thẩm mĩ cao, chịu áp lực công việc tốt. Một khi đã vươn đến vị trí Bếp phó, Bếp trưởng, Giám sát thì mức lương cơ bản của họ có thể lên đến hơn 1000 USD. Đặc biệt khi tình hình tuyển dụng Đầu bếp chuyên nghiệp hiện nay rất khó khăn. Đây là một công việc tốt, lương cao, nhưng số lượng ứng viên đáp ứng được lại không đủ. Hiện nay, các nhà hàng, khách sạn vẫn chấp nhận tuyển dụng sau đó đào tạo thêm, nhưng ít nhất ứng viên phải biết nghề, cộng thêm vốn ngoại ngữ.

Đặc biệt, đầu bếp tay nghề càng cao thì việc sở hữu mức lương “Hai con số” trở lên, cùng môi trường làm việc đẳng cấp lại càng dễ dàng.

2. Kinh doanh ngành Ẩm thực:

Khởi sự kinh doanh quán ăn, nhà hàng là hình thức khởi nghiệp đang rất “hot” vì nhu cầu thưởng thức món ngon, gặp gỡ bạn bè, đi du lịch của người dân đang tăng cao. Thị trường nhượng quyền, phong trào khởi nghiệp cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sự hình thành các mô hình ẩm thực.

Bằng những gì được học tại chương trình Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn, bạn sẽ tự tin làm chủ mô hình kinh doanh của mình. Nếu không trực tiếp đứng bếp, kiến thức, kỹ năng mà bạn có, sẽ giúp bạn đào tạo, quản lý nhân viên dễ dàng hơn. Đồng thời, anh/ chị có những kế hoạch phù hợp phát triển mô hình kinh doanh lớn mạnh hơn.

3. Giám đốc Ẩm thực:

Sau khi đảm nhận vị trí đầu bếp, bạn hoàn toàn có thể thăng tiến đến những vị trí cao hơn như Giám sát, Quản lý Ẩm thực, Giám đốc Ẩm thực… Từ gian bếp, bạn đến với những không gian làm việc mới, mức lương tăng dần thể hiện được sự phát triển vượt bậc trong con đường nghề nghiệp của mình.

Bên cạnh đó, học Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn không nhất thiết phải làm Đầu bếp mà còn có thể “lấn sân” sang các lĩnh vực khác như Nghiên cứu sản phẩm; Đào tạo nghề Bếp; Sản xuất hàng tiêu dùng; Marketing lĩnh vực F&B, Foodstylist…
Tuyển Sinh Trung Cấp Chế Biến Món Ăn
Hình thức đào tạo Trung Cấp Chế Biến Món Ăn✅: Tập trung, chính quy, vừa làm vừa học ✅ văn bằng 2, từ xa, Online ❤️ thứ 7 và chủ nhật, cuối tuần, cấp tốc, tại chức. Tuyển sinh trên toàn quốc.

Hình Thức Đào Tạo Trung Cấp Chế Biến Món Ăn.

Hiện nay, nhà trường đang đào tạo ngành trung cấp Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn bằng 2 hình thức học online và học offline. Mỗi hình thức đào tạo này đều có ưu điểm khác nhau.
– Hình thức học offline tức là hình thức học trực tiếp tại 3 cơ sở đào tạo của trường. Hình thức này phù hợp với những học viên đang ở những địa phương Hà Nội, Hồ Chí Minh và Bình Phước. Những học viên có nhiều thời gian để học tập, không bận làm những công việc khác.
– Hình thức học online trực tuyến: Với những học viên ở xa trường, hình thức học này giúp học viên giảm thiểu được chi phí về đi lại, ăn ở trong quá trình học. Phương pháp học tập này sẽ phù hợp với học viên đã có kinh nghiêm trong công việc.
Thời gian đào tạo Trung Cấp Chế Biến Món Ăn
Thời gian khóa học: 2 năm ( 3 năm đối với học viên mới tốt nghiệp THCS ) gồm 4 học kỳ
Thời gian học: sáng hoặc chiều hoặc tối. Đặc biệt có lớp Thứ 7 và Chủ nhật.
Bằng cấp: ❤️ Bằng Trung cấp chuyên nghiệp chính quy của Bộ Giáo dục – Đào tạo, được liên thông Cao Đẳng, Đại Học.
Đối tượng Học Trung Cấp Chế Biến Món Ăn
Tốt nghiệp THCS hoặc học dở dang lớp 10,11
Tốt nghiệp THPT hoăc bổ túc THPT
- Hoàn thành chương trình học lớp 11,12
*** Điều kiện xét tuyển :
Xét tuyển Học bạ cuối cấp THCS/THPT
Điểm thi Tốt nghiệp, ✅ Giấy chứng nhận Tốt nghiệp hoặc Bằng Tốt nghiệp THPT
Học Phí Trung Cấp Chế Biến Món Ăn.
Hiện nay, học phí mỗi học kỳ ngành Kỹ thuật chến biến món ăn là 5 triệu đồng. Đây là mức học phí thấp mà mọi học viên đều có thể tham gia học tập. Mức tổng học phí sau khi hoàn thành khóa học trung cấp còn dựa vào bằng cấp mà học viên đã có khi đăng ký nhập học. Dưới đây là bảng chi tiết về học phí và thời gian học của từng học viên.
STT Đối tượng Thời gian đào tạo      Tổng học phí
1 Học viên tốt nghiệp THCS 6 học kỳ 30,000,000đ
2 Học viên trượt tốt nghiệp THPT 5 học kỳ 25,000,000đ
3 Học viên tốt nghiệp THPT 4 học kỳ 20,000,000đ
4 Học viên tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH- học văn bằng 2      3 học kỳ 15,000,000đ
Trên đây là tổng học phí và thời gian học tập của mỗi học viên khi tham gia học tập. Nhà trường cam kết không tăng học phí trong suốt quá trình học tập của học viên.

Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển Trung Cấp Chế Biến Món Ăn.

 • Phiếu đăng ký xét tuyển trung cấp theo mẫu cảu nà trường.
 • Bản sao giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, CMND có công chứng.
 • Bản sao học bạ, bằng tốt nghiệp THCS, THPT có công chứng
 • Bản sao bằng tốt nghiệp TC,CĐ, ĐH với hệ văn bằng 2.
 • Hồ sơ học sinh, sinh viên có xác nhận của địa phương.
 • 2 ảnh 3×4, 2 ảnh 4×6 ghi họ tên ngày tháng năm sinh mặt sau.

Lưu ý: Những hồ sơ trên công chứng không quá 6 tháng.


Địa điểm nhận hồ sơ tuyển sinh
 • Đường 5, Kp.4, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TPHCM
THÔNG TIN LIÊN HỆ
️ Thông tin xét tuyển của trường gửi tới cho riêng Bạn sẽ là Chính Thống và Mới nhất.
 Cam Kết Đảm Bảo 100% Giá Trị: Học Phí Thấp + Hỗ Trợ Sau Khóa Học + Tư Vấn Miễn Phí + Học Vào Cuối Tuần
❤️ Bạn đã Tiết kiệm vì: Chúng tôi đang đào tạo chính quy với giá học phí rẻ để chung tay cùng bạn hậu Covid.
❤️ Ngay tức thì, hãy sở hữu tấm bằng chính quy trong tay để bạn có được nhiều hơnĐược khẳng định mình, làm điều mình thích, dễ thay đổi việc làm tốt hơn, cho thu nhập cao hơn, thời gian làm việc ít hơn ... Bởi vì nếu không học ngay thì Bạn sẽ mất đi những cơ hội này. Sớm cũng phải học - Muộn cũng phải học. Vậy thì, làm thế nào học sớm được vẫn tốt hơn.
❤️ Giá trị dành cho bạn đây: Kết thúc khóa học, dù là học tập trung hoặc học online từ xa trực tuyến hay vừa học vừa làm thì bạn đều sẽ nhận được văn bằng chính quy và có giá trị mãi mãi trên toàn quốc.
❤️ Bật mí cho bạn: Khóa học sẽ diễn ra vào tuần tới nên hãy gọi ngay cho nhà trường để chúng tôi tư vấn cụ thể cho bạn về hồ sơ, thủ tục, học phí, thời gian nhập học nhé! Hành động ngay - Kết quả liền.
 Đơn giản hãy khám phá Vận mayĐăng ký học theo nhóm từ 3 bạn sẽ được tặng quà hoặc giảm từ 3 - 5% học phí bạn nhé! Cảnh báo: Số lượng quà tặng may mắn có hạn nha.

GỌI NGAY

0968 99 77 00
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN KẾ HOẠCH TUYỂN SINH MỚI NHẤT

tuyen sinh bach khoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

CHUYÊN ĐÀO TẠO
Tin xem nhiều
Tuyển sinh tiếng anh
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập13
 • Máy chủ tìm kiếm3
 • Khách viếng thăm10
 • Hôm nay1,857
 • Tháng hiện tại49,152
 • Tổng lượt truy cập6,273,774
Khảo sát

Bạn biết đến Tuyensinhbachkhoa qua đâu?

Quảng cáo trượt trái
Quảng cáo trượt phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây