Đào Tạo Kỹ Thuật Xây Dựng

Chủ nhật - 19/03/2023 10:25
Ngành kỹ thuật xây dựng trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên môn, kỹ năng và thái độ làm việc chuyên nghiệp để đáp ứng tốt yêu cầu của xã hội.
Đào Tạo Kỹ Thuật Xây Dựng

Đào Tạo Kỹ Thuật Xây Dựng


Giới thiệu về ngành

Ngành xây dựng chiếm vị thế trung tâm trong các ngành của xã hội bởi ngành này tạo cơ sở hạ tầng cho các ngành khác phát triển. Ngành xây dựng chiếm khoảng 6% GDP toàn cầu, trong khi ở Việt Nam ngành xây dựng luôn tăng trưởng mạnh, xấp xỉ 9%/năm trong các năm gần đây,. Tỷ lệ đô thị hóa ở nước ta ở mức cao, xấp xỉ từ 35 đến 40%, kéo theo nhu cầu nhà ở cũng như các công trình hạ tầng tăng cao. Dự báo nhu cầu nhân lực ngành xây dựng mỗi năm tăng thêm 400 đến 500 ngàn người. Các lý do trên tạo nhu cầu cao về việc làm trong ngành xây dựng ở nước ta.

Ngành Kỹ thuật xây dựng được đào tạo tại trường từ năm 2007 và nhiều thế hệ kỹ sư đã tốt nghiệp và đang làm việc tại nhiều tập đoàn và công ty lớn hoạt động về xây dựng như Coteccons, Hòa Bình, CC1, Nagecco, Nam Công, Delta, An Phong v.v… Điều đó đã khẳng định được chất lượng đào tạo của Nhà trường thông qua nhiều tiêu chí nhằm đáp ứng yêu cầu cao và chuyên nghiệp của nhà tuyển dụng hiện nay.

Ngành kỹ thuật xây dựng trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên môn, kỹ năng và thái độ làm việc chuyên nghiệp để đáp ứng tốt yêu cầu của xã hội. Sinh viên được học lý thuyết và thực hành thông qua nhiều môn học hấp dẫn dưới phương pháp dạy và học chủ động, sáng tạo cùng với sự trải nghiệm thông qua thực tập tại các công ty xây dựng nhằm tạo hứng thú và kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên.

Cơ sở và năng lực đào tạo

Đội ngũ giảng viên giỏi về chuyên môn, nhiều kinh nghiệm thực tế và luôn tận tâm trong giảng dạy. Nhiều giảng viên có trình độ tiến sĩ được đào tạo tại nhiều trường đại học uy tín ở nước ngoài.
Cơ sở vật chất như các phòng thí nghiệm và thực hành được trang bị hiện đại, nhiều thiết bị đạt chuẩn quốc tế.
Chương trình đào tạo được rà soát và cập nhật thường xuyên;
Tổ chức đào tạo được vận hành theo ISO 9001:2015.
Sự giống và khác biệt giữa 3 chuyên ngành

Cả 3 chuyên ngành đều có cùng thời gian đào tạo 4.5 năm, trang bị các kiến thức và kỹ năng chung về ngành kỹ thuật xây dựng nhằm đào tạo người kỹ sư có thể thực hành thiết kế và thi công trọn vẹn các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp với các quy mô khác nhau. Tuy nhiên mỗi chuyên ngành có sự khác biệt theo hướng chuyên môn:

Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp: người học được trang bị nhiều hơn các kiến thức về kỹ thuật, tổ chức thi công và quản lý xây dựng;
Kỹ thuật Kết cấu công trình: người học được trang bị nhiều hơn các kiến thức phục vụ cho phân tích và thiết kế kết cấu công trình xây dựng;
Kỹ thuật Nền móng và công trình ngầm: người học được trang bị nhiều hơn các kiến thức về thiết kế và thi công các bộ phận/kết cấu ngầm như móng, tầng hầm, tường chắn, hầm chui…
Kiến thức và kỹ năng đạt được sau tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, người học có kiến thức cơ bản về toán học, khoa học tự nhiên; các kiến thức về cơ sở ngành, các nguyên lý cơ bản về cơ học, kiến trúc, vật liệu, hệ thống kỹ thuật công trình và công nghệ xây dựng. Sau đó là các kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành như thiết kế, kỹ thuật và tổ chức thi công; phân tích kinh tế, quản lý các loại công trình dân dụng và công nghiệp. Từ đó, kỹ sư hoàn toàn có thể tham gia, chủ trì thiết kế, thi công và giám sát công trình xây dựng.

Chương trình đào tạo cũng trang bị cho người học nhiều kỹ năng chuyên môn như tin học và ngoại ngữ (tiếng Anh) để người học có thể thích ứng và làm việc ngay sau khi ra trường, đặc biệt đáp ứng môi trường làm việc cho công ty nước ngoài.

Cơ hội việc làm và học tập nâng cao sau tốt nghiệp

Kỹ sư ngành Kỹ thuật xây dựng có thể làm việc trong tất cả các lĩnh vực xây dựng với tư cách kỹ sư tư vấn thiết kế, kỹ sư tư vấn giám sát, thi công và quản lý trong các dự án xây dựng dân dụng, công nghiệp.

Theo khảo sát, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đúng ngành năm đầu tiên là trên 90%. Nhiều kỹ sư ra trường đang nắm giữ nhiều vị trí cao trong quản lý và điều hành như trưởng phòng, chủ trì thiết kế, chỉ huy trưởng công trường, giám sát trưởng, phó giám đốc và giám đốc nhiều doanh nghiệp xây dựng. Ngoài ra, kỹ sư cũng có thể lựa chọn học tập nâng cao trình độ chuyên sâu như thạc sĩ và tiến sĩ, và có thể làm việc với tư cách cán bộ nghiên cứu khoa học và công nghệ tại các viện nghiên cứu; làm cán bộ giảng dạy tại các cơ sở đào tạo đại học và cao đẳng.

Dự báo nhu cầu nhân lực ngành xây dựng mỗi năm tăng thêm từ 400 – 500 ngàn người do nước ta cần xây dựng nhiều công trình nhà ở (tăng khoảng 50 triệu m2 sàn/năm) và hạ tầng. Đây sẽ là cơ hội lý tưởng để kỹ sư ngành Xây dựng dễ dàng tìm được việc làm với mức thu nhập cao.

Ngoài ra, kỹ sư xây dựng cũng có thể làm việc cho các doanh nghiệp trong khu vực ASEAN bởi thị trường xây dựng các nước khu vực này rất năng động và phát triển mạnh; do đó tạo nhiều cơ hội việc làm cho kỹ sư xây dựng Việt Nam. Đã có nhiều kỹ sư Việt Nam làm xây dựng tại Singapore, Thái Lan, Campuchia, Malaysia và Myanmar.

Địa Điểm Nhận Hồ Sơ Tuyển Sinh
  • Đường Nguyễn Văn Khối (Phạm Văn Chiêu) P. 8, Q. Gò Vấp, TP.HCM
  • Đường 5, Kp.4, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TPHCM

THÔNG TIN LIÊN HỆ ️ Thông tin xét tuyển của trường gửi tới cho riêng Bạn sẽ là Chính Thống và Mới nhất.
 Cam Kết Đảm Bảo 100% Giá Trị: Học Phí Thấp + Hỗ Trợ Sau Khóa Học + Tư Vấn Miễn Phí + Học Vào Cuối Tuần
❤️ Bạn đã Tiết kiệm vì: Chúng tôi đang đào tạo chính quy với giá học phí rẻ để chung tay cùng bạn.
❤️ Ngay tức thì, hãy sở hữu tấm bằng chính quy trong tay để bạn có được nhiều hơnĐược khẳng định mình, làm điều mình thích, dễ thay đổi việc làm tốt hơn, cho thu nhập cao hơn, thời gian làm việc ít hơn ... Bởi vì nếu không học ngay thì Bạn sẽ mất đi những cơ hội này. Sớm cũng phải học - Muộn cũng phải học. Vậy thì, làm thế nào học sớm được vẫn tốt hơn.
❤️ Giá trị dành cho bạn đây: Kết thúc khóa học, dù là học tập trung hoặc học online từ xa trực tuyến hay vừa học vừa làm thì bạn đều sẽ nhận được văn bằng chính quy và có giá trị mãi mãi trên toàn quốc.
❤️ Bật mí cho bạn: Khóa học sẽ diễn ra vào tuần tới nên hãy gọi ngay cho nhà trường để chúng tôi tư vấn cụ thể cho bạn về hồ sơ, thủ tục, học phí, thời gian nhập học nhé! Hành động ngay - Kết quả liền.
 Đơn giản hãy khám phá Vận mayĐăng ký học theo nhóm từ 3 bạn sẽ được tặng quà hoặc giảm từ 3 - 5% học phí bạn nhé! Cảnh báo: Số lượng quà tặng may mắn có hạn nha.

 
GỌI NGAY
0968 99 77 00
Thông tin Tuyển sinh – Chứng chỉ các chuyên ngành Y Dược, Quản lý:
* Chứng chỉ Xoa bóp bấm huyệt
* Chứng chỉ Sơ cấp Điều dưỡng
* Chứng chỉ Chuyển đổi Điều dưỡng
* Chứng chỉ Châm cứu – bấm huyệt
* Chứng chỉ Bào chế đông dược
* Chứng chỉ Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng

* Chứng chỉ Y sỹ Răng Hàm Mặt
* Chứng chỉ Nha Khoa
* Chứng chỉ Quản Lý Spa
* Chứng chỉ Chăm sóc da
* Chứng chỉ Phun thêu thẩm mỹ

* Chứng chỉ Chăm sóc mẹ và bé sau sinh
* Chứng chỉ Chăm sóc người già
* Chứng chỉ Xe nâng
* Chứng chỉ Quản lý mầm non
* Chứng chỉ Cấp dưỡng mầm non
* Chứng chỉ Bảo mẫu mầm non
- Phương pháp đào tạo: Thực hành 100% thời gian đối với các học viên, sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể tự tin làm việc độc lập hoặc theo nhóm.
- Đối với hệ Y sỹ Răng hàm Mặt các học viên sau khi ra trường có thể tự tin đứng ghế độc lập
- Trường tuyển sinh trên toàn quốc với mức học phí tốt nhất cho học viên.

Thông tin Đào tạo – Hệ trung cấp chính quy:
* Y học cổ truyền

* Dược sỹ
* Y sĩ đa khoa
* Điều dưỡng
* Thú y
* Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng
* Văn thư lưu trữ hành chính
* Công nghệ ô tô
* Điện công nghiệp
* Xây dựng
* Công tác xã hội
* Kế toán
* Quản trị kinh doanh
* Chăm sóc sắc đẹp
Thông Tin Tuyển sinh – Hệ văn bằng 2 trung cấp:
* Dược sỹ trung cấp
* Y sỹ đa khoa
* Điều dưỡng đa khoa
* Y sỹ y học cổ truyền
* Vật lý trị liệu & PHCN
 
Trường liên kết với Trường Cao Đẳng, Đại Học tiếp nhận hồ sơ học liên thông:
- Liên thông Cao đẳng, Đại học ngành Dược
- Liên thông Cao đẳng, Đại học Điều Dưỡng
- Liên thông Cao đẳng kỹ thuật hình ảnh
* Thời gian đào tạo ngắn (12 tháng đến 15 tháng ) nhận văn bằng chính quy do trường cấp.
GỌI NGAY
0968 99 77 00
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN KẾ HOẠCH TUYỂN SINH MỚI NHẤT


tuyen sinh bach khoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

CHUYÊN ĐÀO TẠO
Tin xem nhiều
Tuyển sinh tiếng anh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay11,573
  • Tháng hiện tại160,001
  • Tổng lượt truy cập7,214,806
Khảo sát

Bạn biết đến Tuyensinhbachkhoa qua đâu?

Quảng cáo trượt trái
Quảng cáo trượt phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây