Học chứng chỉ vật lý trị liệu ngắn hạn ở đâu uy tín 2024

Chủ nhật - 31/12/2023 04:13
Học chứng chỉ vật lý trị liệu ngắn hạn ở đâu uy tín 2024. Lớp chứng chỉ vật lý trị liệu phục hồi chức năng học 2 tháng LT và thực hành bắt cặp trên mô hình 1 tháng xuống viện làm trên bệnh nhân. Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển. Chứng chỉ cuối khóa học: Chứng chỉ đào tạo Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng, cấp theo mẫu quy định của Bộ
Học chứng chỉ vật lý trị liệu ngắn hạn ở đâu uy tín 2024
Học chứng chỉ vật lý trị liệu ngắn hạn ở đâu uy tín 2024
Học chứng chỉ vật lý trị liệu ngắn hạn ở đâu uy tín 2024

Những thông tin cần biết trước khi học Chứng Chỉ Vật Lý Trị Liệu
Để bệnh nhân có thể hoàn toàn khỏe bệnh thì bệnh nhân cần phải trải qua quá trình phục hồi chức năng vận động của cơ thể cũng như hoàn thiện sức khỏe. Số lượng người già cộng thêm người khuyết tật do tai nạn giao thông, tai nạn lao động và các bệnh khác tăng cao sẽ kéo theo nhu cầu về nguồn nhân lực Vật Lý Trị Liệu và Phục Hồi Chức Năng. Các Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu cần có Chứng chỉ hành nghề Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng để nâng cao cơ hội việc làm. Sau khi hoàn thành chương trình cấp chứng chỉ Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, người học có nhiều vị trí để lựa chọn làm việc.
Vật lý trị liệu là gì?
Vật lý trị liệu là một phương pháp điều trị nội khoa, hoàn toàn không xâm lấn và đem lại hiệu quả trong điều trị. Trị liệu bằng tác nhân vật lý được sử dụng trong nhiều loại bệnh lý, nhưng được áp dụng nhiều nhất trong điều trị bệnh lý cơ xương khớp. Hầu như vật lý trị liệu luôn được kết hợp điều trị song song với những phương pháp điều trị nội khoa hoặc ngoại khoa khác.
Điều này nhằm mục đích nâng cao hiệu quả điều trị và đẩy nhanh quá trình hồi phục chức năng cơ thể. Đặc biệt, đối với các bệnh cơ xương khớp, phương pháp này còn đóng vai trò hạn chế tình trạng teo cơ ở người bệnh.
Có 2 hình thức vật lý trị liệu là vận động trị liệu và tác nhân vật lý. Dựa trên mục tiêu điều trị và tình trạng sức khỏe của từng người, bác sĩ sẽ chỉ định loại hình trị liệu phù hợp.
Chứng chỉ phục hồi chức năng là gì?
Học viên muốn tham gia chương trình cấp chứng chỉ vật lý trị liệu- phục hồi chức năng trước hết phải biết chứng chỉ này là gì. Hiểu một cách đơn giản, chứng chỉ phục hồi chức năng vật lý trị liệu là văn bằng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc hiệp hội nghề nghiệp cấp cho cá nhân có đủ trình độ chuyên môn và kinh nghiệm hành nghề phục hồi chức năng.
Vật lý trị liệu phục hồi chức năng là ngành học đào tạo những kỹ thuật viên vật lý trị liệu, phục hồi chức năng nhằm giúp người bệnh lấy lại chức năng đã bị suy giảm hoặc mất đi cho người tàn tật để họ có thể đối phó tốt hơn với tình trạng tàn tật của mình.
Học chứng chỉ vật lý trị liệu - phục hồi chức năng là học những gì?
+ Sử dụng các tác nhân vật lý bao gồm
 • Quang trị liệu: dùng các ánh sáng hồng ngoại, tử ngoại, tia Laser. Nhiệt trị liệu: nóng, lạnh.
 • Điện trị liệu: dòng điện một chiều, dòng điện xung, điện trường cao tần, điện trường cao áp, điện cảm ứng, dòng galvanic, các dòng điện giảm đau (dòng siêu kích thích điện – xoa bóp, dòng diadynamic, dòng giao thoa), kích thích điện thần kinh cơ,
 • Siêu âm trị liệu: dùng sóng nén.
 • Thuỷ trị liệu với các kỹ thuật như: ngâm, tắm, vòi tai, uống, khí dung, Từ trị liệu: điện từ trường, nam châm vĩnh cửu,
 • Oxy cao áp trị liệu. Cơ động học trị liệu: xoa bóp, kéo dãn, nắn chỉnh bằng tay, máy kéo dãn cột sống, máy rung cơ học,
+ Vận động trị liệu:
 • Tập động tác: thụ động, chủ động, có giúp sức, có lực cản, tưởng động,
 • Tập theo bài tập: có kết hợp động tác, liên hoàn,
 • Tập với dụng cụ: gậy, bòng, xe đạp, máy cơ học,
 • Tập trong nước: kết hợp vận động và thuỷ trị liệu.
 • Điều trị bằng tư thế để hạn chế các mẫu co cứng bệnh lý, tư thế xấu
Đối tượng tham gia học chứng chỉ vật lý trị liệu - phục hồi chức năng
Khóa học chứng chỉ phục hồi chức năng hướng đến các đối tượng sau:
+ Tất cả mọi đối tượng có nhu cầu tham gia, tìm hiểu học phục hồi chức năng đều được tham gia khóa học. Những đối tượng được tập trung hơn hết là đội ngũ y bác sĩ hoạt động phục hồi chức năng cho bệnh nhân.
+ Chủ kinh doanh và nhân viên tại các cơ sở khám bệnh chữa bệnh phục hồi chức năng bằng phương pháp xoa bóp bấm huyệt nhưng chưa có chứng chỉ phục hồi chức năng.
+ Đối tượng có nhu cầu mở cơ sở hành nghề xoa bóp bấm huyệt và có định hướng đi làm trong nghề xoa bóp bấm huyệt để phục hồi chức năng.
Những điều cần biết sau khi học Chứng Chỉ Vật Lý Trị Liệu
Sau khi theo học chứng chỉ vật lý trị liệu - phục hồi chức năng, người học sẽ được trau dồi cả về kiến thức y khoa liên quan đến phục hồi chức năng và các kỹ năng để hành nghề.
Vật lý trị liệu phục hồi chức năng là chuyên ngành kỹ thuật Y khoa, nghiên cứu đưa ra các phương pháp điều trị bệnh không dùng thuốc. Khi đó sử dụng các yếu tố vật lý tác động trực tiếp lên người bệnh như vận động cơ, tác động nhiệt, ánh sáng,… nhằm phòng bệnh, phòng bệnh và phục hồi các chức năng đang bị ảnh hưởng về trạng thái ban đầu.
Cơ hội nghề nghiệp khi có chứng chỉ phục hồi chức năng
Sau khi học Kỹ thuật phục hồi chức năng, học viên có thể thực hiện một số công việc sau:
 • Xem xét hồ sơ bệnh án hoặc lấy thông tin bệnh nhân từ bác sĩ, sau đó quan sát các hoạt động của họ (đứng, đi, v.v.) để chẩn đoán khả năng hồi phục. Từ đó có kế hoạch điều trị và tiên lượng thời gian hồi phục của bệnh nhân.
 • Áp dụng các kỹ thuật chữa bệnh như châm cứu, xoa bóp, điện trị liệu, nhiệt trị liệu, thủy trị liệu, laser trị liệu… phù hợp với từng đối tượng và đảm bảo an toàn khi thực hiện thủ thuật.
 • Hướng dẫn bệnh nhân thực hiện các bài tập kéo dài và sử dụng thiết bị để giảm đau hoặc tăng khả năng vận động. Ngoài việc giúp họ sử dụng các thiết bị hỗ trợ như nạng, xe lăn, chân tay giả và điện cực dính áp dụng kích thích điện để điều trị chấn thương và đau đớn.
 • Xem xét và theo dõi định kỳ tiến triển của bệnh nhân theo thời gian. Đánh giá việc điều trị của bạn và có thể thay đổi kế hoạch chăm sóc hoặc thử các phương pháp điều trị khác nếu cần.
 • Tác động đến tinh thần người bệnh bằng cách trấn an, động viên để tiến hành hiệu quả quá trình điều trị. Hướng dẫn người thân cách điều dưỡng đúng cách để bệnh nhân nhanh hồi phục.
Sau khi hoàn thành chương trình cấp chứng chỉ Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, người học có nhiều vị trí để lựa chọn làm việc. Các vị trí cần chứng chỉ này có thể kể đến là:
 • Bác sĩ phục hồi chức năng tại hệ thống tất cả các bệnh viện
 • Nhân viên nghiên cứu, phát triển các phương pháp phục hồi
 • Cán bộ quản lý trong hệ thống Bộ Y tế
 • Thành viên các tổ chức phi chính phủ về bảo vệ và phát triển cộng đồng
Thông tin về học Chứng Chỉ Vật Lý Trị Liệu
» Chỉ cần tối thiểu 15 học viên đăng ký là nhà trường sẽ mở lớp ngay tại khu vực bạn đăng ký, những học viên vào sau sẽ được sắp xếp lịch học để theo kịp chương trình.
» Học viên được lựa chọn thời gian học. Có thể chọn học sáng, tối, thứ 7, chủ nhật tùy theo công việc. Thủ tục xét tuyển nhanh gọn, có thể đi học ngay.
» Với chương trình đào tạo nâng cao, sát với thực tế. "HỌC ĐỂ LÀM VIỆC" của nhà trường đảm bảo học sinh thích ứng mọi nhu cầu công việc chuyên ngành ngay sau khi tốt nghiệp tại trường.
» Thời gian đào tạo nhanh - linh hoạt, Học buổi tối hoặc cuối tuần, Thi cử nhẹ nhàng, không áp lực, Không phát sinh phí trong quá trình học, Liên tục bổ sung, mở lớp, Hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp
BẠN ĐANG CẦN CHỨNG CHỈ SƠ CẤP
Bạn đang làm tại cơ quan nhà nước, doanh nghiệp tư nhân cần bổ sung bằng cấp về đơn vị ?
Chỉ có bằng THCS/ THPT hoặc bằng không đúng với việc làm và không thể xin được một công việc yêu thích ?
Bạn muốn thi công chức, thăng hạng, nâng lương mà chưa có bằng ?
Bạn muốn nâng cao trình độ, chuyên môn ?
BẠN KHÔNG BIẾT CHỌN TRƯỜNG NÀO ĐỂ HỌC
Bạn không biết chọn Trường nào phù hợp để học ?
Bạn ở xa, không tiện đi lại học trực tiếp ?
Bạn cần bằng sớm, muốn học ngay ?
Bạn là người bận rộn, không có nhiều thời gian để học ?
Bạn lo lắng về mức học phí cao, phát sinh trong quá trình học ?
Bạn lo lắng về chất lượng đào tạo ?
THỜI GIAN HỌC TẬP LINH HOẠT
Học ONLINE - TRỰC TUYẾN tại nhà vào các buổi tối hoặc cuối tuần, có video bài giảng cho học viên xem lại nếu bỏ lỡ buổi học.
HỖ TRỢ VIỆC LÀM SAU TỐT NGHIỆP
Nhà trường hiện đang liên kết với hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước, sẵn sàng giới thiệu và cam kết việc làm cho học viên khi tốt nghiệp
BẰNG CẤP ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA
Bằng chính quy theo quy định nhà nước, đủ điều kiện xin việc tại doanh nghiệp, thi viên chức
HỌC PHÍ CẠNH TRANH - KHÔNG PHÁT SINH
Học phí phù hợp, không tăng trong quá trình đào tạo - Không tiêu cực phí - Không quỹ lớp. Không thu thêm bất kỳ khoản thu nào khác
LỚP HỌC KHAI GIẢNG LIÊN TỤC
Nhà trường mở lớp hàng tháng, tạo điều kiện cho sinh viên không bị lỡ cơ hội học tập, nhà trường mở lớp khi đủ 15 sinh viên của mỗi ngành
TẬN TÂM VÌ NGƯỜI HỌC
Nhà trường luôn quan tâm đến những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ học phí để học viên an tâm học, đạt kết quả tốt.
THỜI GIAN ĐÀO TẠO
Thời gian đào tạo: 3 – 6 - 9 tháng (Tuỳ theo chuyên ngành)
+ Học Online các buổi tối hoặc cuối tuần.
+ Sinh viên được chọn thời gian học cho phù hợp
HÌNH THỨC TUYỂN SINH
Không thi tuyển, chỉ xét tuyển (theo học bạ và bằng tốt nghiệp THPT, hoặc Trung cấp nghề, Cao đẳng nghề, Cao đẳng chính quy, Đại học, Thạc sỹ).
HỒ SƠ XÉT TUYỂN
+ Bằng tốt nghiệp THCS /THPT /TC/CĐ/ĐH công chứng
+ Học bạ THPT + Bảng điểm
+ Bản sao Căn Cước Công Dân, giấy khai sinh
+ 3 Ảnh 3x4
+ Bản sơ yếu lý lịch

Địa Điểm Nhận Hồ Sơ Tuyển Sinh
 • Đường Nguyễn Văn Khối (Phạm Văn Chiêu) P. 8, Q. Gò Vấp, TP.HCM
 • Đường 5, Kp.4, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TPHCM

THÔNG TIN LIÊN HỆ ️ Thông tin xét tuyển của trường gửi tới cho riêng Bạn sẽ là Chính Thống và Mới nhất.
 Cam Kết Đảm Bảo 100% Giá Trị: Học Phí Thấp + Hỗ Trợ Sau Khóa Học + Tư Vấn Miễn Phí + Học Vào Cuối Tuần
❤️ Bạn đã Tiết kiệm vì: Chúng tôi đang đào tạo chính quy với giá học phí rẻ để chung tay cùng bạn.
❤️ Ngay tức thì, hãy sở hữu tấm bằng chính quy trong tay để bạn có được nhiều hơnĐược khẳng định mình, làm điều mình thích, dễ thay đổi việc làm tốt hơn, cho thu nhập cao hơn, thời gian làm việc ít hơn ... Bởi vì nếu không học ngay thì Bạn sẽ mất đi những cơ hội này. Sớm cũng phải học - Muộn cũng phải học. Vậy thì, làm thế nào học sớm được vẫn tốt hơn.
❤️ Giá trị dành cho bạn đây: Kết thúc khóa học, dù là học tập trung hoặc học online từ xa trực tuyến hay vừa học vừa làm thì bạn đều sẽ nhận được văn bằng chính quy và có giá trị mãi mãi trên toàn quốc.
❤️ Bật mí cho bạn: Khóa học sẽ diễn ra vào tuần tới nên hãy gọi ngay cho nhà trường để chúng tôi tư vấn cụ thể cho bạn về hồ sơ, thủ tục, học phí, thời gian nhập học nhé! Hành động ngay - Kết quả liền.
 Đơn giản hãy khám phá Vận mayĐăng ký học theo nhóm từ 3 bạn sẽ được tặng quà hoặc giảm từ 3 - 5% học phí bạn nhé! Cảnh báo: Số lượng quà tặng may mắn có hạn nha.

 
GỌI NGAY
0968 99 77 00
Thông tin Tuyển sinh – Chứng chỉ các chuyên ngành Y Dược, Quản lý:
* Chứng chỉ Xoa bóp bấm huyệt
* Chứng chỉ Sơ cấp Điều dưỡng
* Chứng chỉ Chuyển đổi Điều dưỡng
* Chứng chỉ Châm cứu – bấm huyệt
* Chứng chỉ Bào chế đông dược
* Chứng chỉ Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng

* Chứng chỉ Y sỹ Răng Hàm Mặt
* Chứng chỉ Nha Khoa
* Chứng chỉ Quản Lý Spa
* Chứng chỉ Chăm sóc da
* Chứng chỉ Phun thêu thẩm mỹ

* Chứng chỉ Chăm sóc mẹ và bé sau sinh
* Chứng chỉ Chăm sóc người già
* Chứng chỉ Xe nâng
* Chứng chỉ Quản lý mầm non
* Chứng chỉ Cấp dưỡng mầm non
* Chứng chỉ Bảo mẫu mầm non
- Phương pháp đào tạo: Thực hành 100% thời gian đối với các học viên, sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể tự tin làm việc độc lập hoặc theo nhóm.
- Đối với hệ Y sỹ Răng hàm Mặt các học viên sau khi ra trường có thể tự tin đứng ghế độc lập
- Trường tuyển sinh trên toàn quốc với mức học phí tốt nhất cho học viên.

Thông tin Đào tạo – Hệ trung cấp chính quy:
* Y học cổ truyền

* Dược sỹ
* Y sĩ đa khoa
* Điều dưỡng
* Thú y
* Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng
* Văn thư lưu trữ hành chính
* Công nghệ ô tô
* Điện công nghiệp
* Xây dựng
* Công tác xã hội
* Kế toán
* Quản trị kinh doanh
* Chăm sóc sắc đẹp
Thông Tin Tuyển sinh – Hệ văn bằng 2 trung cấp:
* Dược sỹ trung cấp
* Y sỹ đa khoa
* Điều dưỡng đa khoa
* Y sỹ y học cổ truyền
* Vật lý trị liệu & PHCN
 
Trường liên kết với Trường Cao Đẳng, Đại Học tiếp nhận hồ sơ học liên thông:
- Liên thông Cao đẳng, Đại học ngành Dược
- Liên thông Cao đẳng, Đại học Điều Dưỡng
- Liên thông Cao đẳng kỹ thuật hình ảnh
* Thời gian đào tạo ngắn (12 tháng đến 15 tháng ) nhận văn bằng chính quy do trường cấp.
GỌI NGAY
0968 99 77 00
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN KẾ HOẠCH TUYỂN SINH MỚI NHẤT


tuyen sinh bach khoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

CHUYÊN ĐÀO TẠO
Tin xem nhiều
Tuyển sinh tiếng anh
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập12
 • Hôm nay5,746
 • Tháng hiện tại240,448
 • Tổng lượt truy cập7,734,476
Khảo sát

Bạn biết đến Tuyensinhbachkhoa qua đâu?

Quảng cáo trượt trái
Quảng cáo trượt phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây