Thông Tin Tuyển Sinh Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Thứ sáu - 07/10/2022 09:30
Thông Tin Tuyển Sinh Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch ✅ Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch - Thông Tin Tuyển Sinh ❤️ Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Lấy Bao Nhiêu Điểm
huong dan vien du lich (1)
huong dan vien du lich (1)
THÔNG TIN TUYỂN SINH NGÀNH HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Căn cứ Thông tư số 07/2019/TT-BLĐTNXH, Căn cứ Quyết định số 11/QĐ-QTSG về kế hoạch đào tạo & tuyển sinh của trường năm học 2022 - 2025, Hội đồng tuyển sinh Trường thông báo kế hoạch tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy theo hình thức xét tuyển trên toàn quốc như sau:
Mã Ngành: 6220212
Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trên toàn quốc
Thời gian đào tạo: 03 năm
02 phương thức xét tuyển: Xét điểm thi THPT & Xét học bạ lớp 12
Xét tuyển thẳng: Thí sinh đỗ Tốt nghiệp THPT

MỨC HỌC PHÍ

 Học phí ngành hướng dẫn viên du lịch tại TP. HCM: 1.500.000 VNĐ/Tháng

HỒ SƠ XÉT TUYỂN NGÀNH HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

 1. Phiếu đăng ký tuyển sinh cao đẳng du lịch năm 2022 theo mẫu của trường.
 2. 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2022);
 3. 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng)
 4. 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2022);
 5. 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);
 6. 4 Ảnh 3×4 và 02 ảnh 4x6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh;
 7. 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 1 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương;
 8. Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn, Đảng (nếu có)
 9. Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 10. Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH - NGÀNH HỌC CHO NGƯỜI ĐAM MÊ XÊ DỊCH

Ngành hướng dẫn viên du lịch là một trong những ngành hiện nay đang thu hút rất nhiều bạn trẻ nộp hồ sơ theo học. Đặc biệt là những bạn có đam mê “xê dịch” cũng như sở thích “khám phá những vùng đất mới”. Nhà trường liên tục tuyển sinh hướng dẫn viên du lịch. Cùng tìm hiểu “ngành hướng dẫn viên du lịch – ngành học cho người đam mê xê dịch” để các bạn nắmrõ hơn về ngành học này nhé.

1. NGÀNH HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH LÀ GÌ?

Hướng dẫn viên du lịch là người sử dụng ngôn ngữ để giới thiệu cho du khách các di sản văn hóa, cảnh sắc thiên nhiên của một vùng đất cụ thể được các cơ quan liên quan công nhận. Hoặc có thể nói, hướng dẫn viên du lịch là người thực hiện các điều khoản trong hợp đồng cung ứng dịch vụ lữ hành của doanh nghiệp lữ hành giúp đạt được lợi nhuận kinh tế và giúp du khách hiểu biết thêm về điểm tham quan thông qua chuyến đi và lời giới thiệu của hướng dẫn viên.Ngành hướng dẫn viên du lịch là ngành học năng động bao gồm: quá trình quản lý và điều hành du lịch, phân công công việc cho các hướng dẫn viên, thiết kế các chương trình du lịch, sự kiện liên quan đến du lịch, nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận và cơ quan chức năng giải quyết những vấn đề phát sinh,…Đặc biệt trong xu hướng toàn cầu hóa hiện nay, ngành hướng dẫn viên du lịch được xem là ngành “công nghiệp không khói” - ngành kinh tế mũi nhọn và giàu tiềm năng nhất của nước ta nói riêng và của toàn thế giới nói chung.

2. NGÀNH HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH HỌC NHỮNG GÌ?

Sinh viên Cao đẳng hướng dẫn viên du lịch sẽ được trang bị toàn bộ kiến thức tổng quan về du lịch như: văn hóa, địa lý du lịch, tâm lý và tập quán của du khách trong nước và quốc tế, các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch, khoa học quản lý, quản trị kinh doanh,…Ngoài ra, khi theo học ngành hướng dẫn viên du lịch, các bạn còn được cung cấp và trau dồi các kỹ năng quản lý, điều hành và giám sát nghiệp vụ trong các đơn vị kinh doanh du lịch. Tham gia xây dựng và thực hiện các kế hoạch, dự án, chính sách tại các cơ quan nhà nước về du lịch, thực hiện các nghiên cứu độc lập trong du lịch, nghiên cứu khoa học, giảng dạy về ngành du lịch.Bên cạnh các kiến thức chuyên môn đã được học tại nhà trường để phục vụ cho nghề nghiệp, các bạn sinh viên sẽ được học các môn học thực tế như: hướng dẫn du lịch, giao tiếp và lễ tân ngoại giao, phong tục – tập quán – lễ hội – truyền thống, văn hóa du lịch, marketing du lịch, văn hóa tổ chức, du lịch tôn giáo – tín ngưỡng, pr và truyền thông cho sự kiện, kinh tế du lịch, địa lý du lịch, quản trị lữ hành, quản trị sự kiện,…

3. HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH - NGHỀ HẤP DẪN CHO NHỮNG NGƯỜI ĐAM MÊ XÊ DỊCH

Hướng dẫn viên du lịch là người đồng hành cùng du khách trong những chuyến đi, dùng hiểu biết và khả năng ngôn ngữ của mình để đem đến những kiến thức lịch sử, văn hóa, con người từng vùng miền cho du khách.
Những công việc của ngành du lịch có thể kể đến như là người chăm sóc, hướng dẫn, đem đến cho du khách những trải nghiệm tốt nhất nhờ kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống của mình.Làm nghề hướng dẫn viên du lịch, hàng ngày bạn sẽ được gặp gỡ nhiều người đến từ khắp mọi vùng miền, quốc gia với những đặc trưng về ngôn ngữ và văn hóa giao tiếp khác nhau. Từ đó, bạn có thể mở rộng hiểu biết, được giao lưu học hỏi, tích lũy nhiều trải nghiệm thú vị, nâng cao hiểu biết khiến cho vốn sống thêm phong phú. Ngoài ra, bạn còn được tiếp xúc và làm việc với nhiều nhân vật tài năng có tầm ảnh hưởng ở nhiều lĩnh vực khác nhau.Hướng dẫn viên du lịch là một ngành nghề hấp dẫn bởi:
Mức thu nhập khá cao.
Được đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người.
Được mở rộng vốn sống, tích lũy kiến thức và có nhiều trải nghiệm thú vị.
Được rèn luyện và thử thách bản thân trong môi trường năng động.
Không những hấp dẫn mà nghề hướng dẫn viên du lịch còn giúp các bạn trẻ được trau dồi nhiều kỹ năng mềm quan trọng để bắt kịp với tốc độ phát triển của ngành nghề và xã hội hiện đại như: kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng làm việc nhóm,... Tất cả đều hướng tới một mục tiêu cuối cùng đó là đem lại cho du khách sự hài lòng, thoải mái, sự trải nghiệm tuyệt vời trong mỗi chuyến đi.Dù đây có thể được coi là một nghề “làm dâu trăm họ” nhưng mọi công sức, nỗ lực mang đến trải nghiệm tuyệt vời cùng chuyến đi trọn vẹn nhất cho khách hàng của bạn sẽ được đền đáp xứng bằng mức thu nhập hấp dẫn dao động trong khoảng từ 10 - 15 triệu đồng/ tháng, thậm chí có thể lên tới vài chục triệu đồng.

4. ƯU THẾ VƯỢT TRỘI KHI HỌC HỆ CAO ĐẲNG DU LỊCH SO VỚI ĐẠI HỌC

So với hệ đại học, thời gian đào tạo cao đẳng hướng dẫn viên du lịch sẽ ngắn hơn. Thời gian đào tạo của Cao đẳng du lịch Sài Gòn chỉ khoảng 3 năm trong khi đại học có thể lên tới 5 năm. Điều này cho thấy, học cao đẳng giúp sinh viên rút ngắn thời gian cũng như chi phí cho việc học tập và sinh hoạt. Ngoài ra, một số trường cao đẳng sẽ có mức học phí thấp hơn các trường đại học và sinh viên cao đẳng tốt nghiệp sớm hơn sẽ có thể đi làm sớm, tự tin vào thu nhập và bản thân của mình trong nghề nghiệp. Chính vì thế, sinh viên của các trường cao đẳng ra trường sớm hơn giúp các bạn có nhiều cơ hội và nhanh chóng tìm được những công việc phù hợp. Chi phí cơ hội cho 3 năm cao đẳng so với 5 năm đại học là một chi phí khá lớn và vô hình mà các bạn nên quan tâm đến.Việc xét học bạ ngành du lịch sẽ phần nào giảm đi áp lực đầu vào cho sinh viên. Đối với những bạn trẻ có lực học trung bình khá thì việc xét tuyển ngành cao đẳng du lịch tại trường là vô cùng hợp lý. Nếu các bạn học theo hướng nghiên cứu của bậc đại học sẽ gặp nhiều khó khăn. Nếu các bạn yêu thích học nghề hơn là nghiên cứu thì lựa chọn cao đẳng là hoàn toàn phù hợp.Được làm việc với doanh nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường nên sinh viên sẽ có nhiều kinh nghiệm để ứng dụng vào công việc thực tế. Hiện nay đa số các doanh nghiệp chú trọng tới kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp khi làm việc. Do đó, các bạn sinh viên cao đẳng hướng dẫn viên du lịch sẽ có khả năng cạnh tranh tối đa.
Nhà trường được phát triển theo hướng đào tạo quốc tế đạt chuẩn 4.0, nhằm cho ra đời những cử nhân chất lượng cao, thạo kiến thức, vững tay nghề, đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của thị trường lao động.So với các trường Cao đẳng du lịch, nhà trường được đánh giá là trường có chuyên môn đào tạo ngành cao đẳng hướng dẫn viên du lịch TPHCM tốt nhất và nằm trong những trường có môi trường đào tạo hàng đầu tại Việt Nam đào tạo về chuyên ngành hướng dẫn du lịch. Với chất lượng đào tạo tiêu chuẩn quốc tế, đào tạo mở, bổ sung kiến thức toàn diện, trường luôn tự hào là địa chỉ uy tín được không chỉ các bạn sinh viên mà cả các bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn.Sinh viên theo học ngành hướng dẫn du lịch tại trường sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên ngành nền tảng và những kiến thức bổ trợ cần thiết, những kỹ năng mềm quan trọng với giáo trình chuẩn liên tục cập nhật, chương trình học bám sát thực tế để sinh viên dễ dàng thích nghi với mọi môi trường làm việc và sự biển đổi của ngành nghề.

Địa Điểm Nhận Hồ Sơ Tuyển Sinh
 • Đường Nguyễn Văn Khối (Phạm Văn Chiêu) P. 8, Q. Gò Vấp, TP.HCM
 • Đường 5, Kp.4, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TPHCM

THÔNG TIN LIÊN HỆ ️ Thông tin xét tuyển của trường gửi tới cho riêng Bạn sẽ là Chính Thống và Mới nhất.
 Cam Kết Đảm Bảo 100% Giá Trị: Học Phí Thấp + Hỗ Trợ Sau Khóa Học + Tư Vấn Miễn Phí + Học Vào Cuối Tuần
❤️ Bạn đã Tiết kiệm vì: Chúng tôi đang đào tạo chính quy với giá học phí rẻ để chung tay cùng bạn.
❤️ Ngay tức thì, hãy sở hữu tấm bằng chính quy trong tay để bạn có được nhiều hơnĐược khẳng định mình, làm điều mình thích, dễ thay đổi việc làm tốt hơn, cho thu nhập cao hơn, thời gian làm việc ít hơn ... Bởi vì nếu không học ngay thì Bạn sẽ mất đi những cơ hội này. Sớm cũng phải học - Muộn cũng phải học. Vậy thì, làm thế nào học sớm được vẫn tốt hơn.
❤️ Giá trị dành cho bạn đây: Kết thúc khóa học, dù là học tập trung hoặc học online từ xa trực tuyến hay vừa học vừa làm thì bạn đều sẽ nhận được văn bằng chính quy và có giá trị mãi mãi trên toàn quốc.
❤️ Bật mí cho bạn: Khóa học sẽ diễn ra vào tuần tới nên hãy gọi ngay cho nhà trường để chúng tôi tư vấn cụ thể cho bạn về hồ sơ, thủ tục, học phí, thời gian nhập học nhé! Hành động ngay - Kết quả liền.
 Đơn giản hãy khám phá Vận mayĐăng ký học theo nhóm từ 3 bạn sẽ được tặng quà hoặc giảm từ 3 - 5% học phí bạn nhé! Cảnh báo: Số lượng quà tặng may mắn có hạn nha.

 
GỌI NGAY
0968 99 77 00
Thông tin Tuyển sinh – Chứng chỉ các chuyên ngành Y Dược, Quản lý:
* Chứng chỉ Xoa bóp bấm huyệt
* Chứng chỉ Sơ cấp Điều dưỡng
* Chứng chỉ Chuyển đổi Điều dưỡng
* Chứng chỉ Châm cứu – bấm huyệt
* Chứng chỉ Bào chế đông dược
* Chứng chỉ Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng

* Chứng chỉ Y sỹ Răng Hàm Mặt
* Chứng chỉ Nha Khoa
* Chứng chỉ Quản Lý Spa
* Chứng chỉ Chăm sóc da
* Chứng chỉ Phun thêu thẩm mỹ

* Chứng chỉ Chăm sóc mẹ và bé sau sinh
* Chứng chỉ Chăm sóc người già
* Chứng chỉ Xe nâng
* Chứng chỉ Quản lý mầm non
* Chứng chỉ Cấp dưỡng mầm non
* Chứng chỉ Bảo mẫu mầm non
- Phương pháp đào tạo: Thực hành 100% thời gian đối với các học viên, sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể tự tin làm việc độc lập hoặc theo nhóm.
- Đối với hệ Y sỹ Răng hàm Mặt các học viên sau khi ra trường có thể tự tin đứng ghế độc lập
- Trường tuyển sinh trên toàn quốc với mức học phí tốt nhất cho học viên.

Thông tin Đào tạo – Hệ trung cấp chính quy:
* Y học cổ truyền

* Dược sỹ
* Y sĩ đa khoa
* Điều dưỡng
* Thú y
* Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng
* Văn thư lưu trữ hành chính
* Công nghệ ô tô
* Điện công nghiệp
* Xây dựng
* Công tác xã hội
* Kế toán
* Quản trị kinh doanh
* Chăm sóc sắc đẹp
Thông Tin Tuyển sinh – Hệ văn bằng 2 trung cấp:
* Dược sỹ trung cấp
* Y sỹ đa khoa
* Điều dưỡng đa khoa
* Y sỹ y học cổ truyền
* Vật lý trị liệu & PHCN
 
Trường liên kết với Trường Cao Đẳng, Đại Học tiếp nhận hồ sơ học liên thông:
- Liên thông Cao đẳng, Đại học ngành Dược
- Liên thông Cao đẳng, Đại học Điều Dưỡng
- Liên thông Cao đẳng kỹ thuật hình ảnh
* Thời gian đào tạo ngắn (12 tháng đến 15 tháng ) nhận văn bằng chính quy do trường cấp.
GỌI NGAY
0968 99 77 00
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN KẾ HOẠCH TUYỂN SINH MỚI NHẤT


tuyen sinh bach khoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

CHUYÊN ĐÀO TẠO
Tin xem nhiều
Tuyển sinh tiếng anh
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập41
 • Hôm nay7,036
 • Tháng hiện tại166,338
 • Tổng lượt truy cập7,660,366
Khảo sát

Bạn biết đến Tuyensinhbachkhoa qua đâu?

Quảng cáo trượt trái
Quảng cáo trượt phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây