Tuyển Sinh Đào Tạo Y Sĩ Y Học Cổ Truyền 

Thứ tư - 10/01/2024 19:26
Tuyển Sinh Đào Tạo Y Sĩ Y Học Cổ Truyền. Châm cứu và bấm huyệt là liệu pháp chữa bệnh của Y học cổ truyền đã được Y học hiện đại kế thừa phát huy lên một tầm cao mới. Nhà trường đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền theo phương pháp Đông Tây Y kết hợp.
Tuyển Sinh Đào Tạo Y Sĩ Y Học Cổ Truyền 
Tuyển Sinh Đào Tạo Y Sĩ Y Học Cổ Truyền 
Tuyển Sinh Đào Tạo Y Sĩ Y Học Cổ Truyền
 
Châm cứu và bấm huyệt là liệu pháp chữa bệnh của Y học cổ truyền đã được Y học hiện đại kế thừa phát huy lên một tầm cao mới. Nhà trường đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền theo phương pháp Đông Tây Y kết hợp.
Châm Cứu là gì? Tác dụng của Châm Cứu trong việc chữa bệnh như thế nào?
Theo các Bác sĩ Y học cổ truyền cho biết: Châm là dùng kim xuyên qua một vùng cơ thể nhất định, gọi là huyệt để kích thích tác động vào hệ thống huyệt đạo trên cơ thể để chữa trị bệnh. Điều trị bằng phương pháp dùng kim châm là nhằm cân bằng âm dương trong cơ thể. Châm cứu ngày nay rất đa dạng về hình thức: điện châm, thủy châm, cấy chỉ (nhu châm)...
Cứu là dùng lá ngải khô cây (Ngãi cứu - Artemisia vulgaris L.) để chế thành ngải nhung, rồi lại dùng ngải nhung chế thành viên to nhỏ như mồi ngải, hoặc cuốn thành điếu ngải, đốt lửa xong trực tiếp hoặc gián tiếp hơ hoặc đặt lên huyệt vị nhất định của cơ thể người bệnh, thông qua sự kích thích ấm nóng này làm cho thông kinh lạc đạt mục đích chữa bệnh và phòng trừ bệnh tật.
Hiện nay nhà trường đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền với nhiều loại hình châm cứu phổ biến như:
- Thể châm (châm các các huyệt trên cơ thể)
- Nhĩ châm (châm các huyệt trên loa tai)
- Diện châm (châm hoặc ấn các huyệt trên mặt)
- Túc châm, thủ châm, tỵ châm,…
- Châm tê (phát triển mạnh ở các tỉnh, thành miền Bắc), trường châm, mãng châm, chôn chỉ…
Châm và cứu là hai phương pháp chữa bệnh được nhà trường chú trọng đào tạo cho sinh viên Y sĩ Y học cổ truyền. Hai phương pháp Châm và Cứu trong YHCT tuy là 2 phương pháp trị bệnh khác nhau nhưng có điểm tương đồng là sử dụng huyệt vị giống nhau nên nhiều khi phải kết hợp cùng Châm và Cứu để trị bệnh hiệu quả hơn, do vậy, người ta hay gọi quen là phép Châm Cứu.
Tác dụng của Châm Cứu trong điều trị bằng Đông Y như thế nào?
Theo y học cổ truyền, khi Châm Cứu đúng huyệt sẽ thấy cảm giác đắc khí: tê tức nặng, da vùng châm đỏ hoặc tái, có cảm giác kim bị hút chặt xuống. Theo các Bác sĩ y học cổ truyền nhà trường cho rằng, hiện tượng đó chỉ xảy ra ở cơ khi bị kim kích thích làm co cơ, tác động lên thần kinh cảm giác sâu.
Cơ chế tác dụng Châm Cứu toàn thân được giải thích bằng nguyên lý hiện tượng chiếm ức chế của vỏ não gây những biến đổi về thể dịch và nội tiết, giảm đau, tăng tiết kích thích tố, tăng số lượng kháng thể. Châm Cứu đặc trị các chứng bệnh đau lưng, đau cổ, đau sau phẫu thuật và nhiều cơn đau khác và đặc biệt công dụng khi chữa các chứng sau:
Đau: đau do thần kinh (đau thần kinh tọa), đau cơ xương khớp: giãn dây chằng, thoái hóa khớp gối, đau do thoái hóa cột sống cổ, lưng và các chứng liệt nửa người sau tai biến mạch máu não, liệt dây thần kinh III, IV, V, VI, VII, liệt dây thanh...
Để việc chữa trị bệnh có hiệu quả hơn thì ngoài việc dùng liệu pháp Châm Cứu chữa bệnh dựa theo nguyên lý cân bằng Âm Dương, Ngũ Hành của người Trung Hoa thì vẫn phải kết hợp với những bài thuốc Y cổ truyền dân thì hiệu quả trị bệnh cao hơn hẳn. Do vậy, nhà trường ngoài việc dạy cho người học những cơ sở lý luận Đông Y còn bao gồm: học thuyết Thiên Nhân hợp nhất theo nguyên lý cân bằng Âm Dương, Ngũ Hành, học thuyết kinh lạc để người học có thể Châm Cứu đúng mà còn dạy cho người học lớp Đông Y nhà trường cách khám chữa bệnh theo phương pháp cổ truyền bằng cách chẩn bệnh: vọng chẩn (quan sát bệnh nhân và hoàn cảnh), văn chẩn (lắng nghe âm thanh từ thể trạng và tâm sự của bệnh nhân), vấn chẩn (hỏi bệnh nhân và người nhà những điều liên quan), thiết chẩn (khám bằng tay và dụng cụ) để xác định bệnh trạng.
Về điều trị, người học Y học cổ truyền được nhà trường dạy các cách chữa bệnh không dùng thuốc như: châm cứu (Điện châm, Đầu châm, Châm tê, Thủy châm), bấm huyệt, xoa bóp vật lý trị liệu hoặc thuốc dùng ngoài da. Ngoài ra, người học còn lĩnh hội được những kiến thức tinh hoa Y lý – Y thuật của Y học cổ truyền. Hiểu biết sâu sắc các bài thuốc Bắc và Thuốc Nam. Thuốc Bắc là các vị thuốc được khai thác và bào chế theo sách của Trung Quốc truyền sang  và Thuốc Nam là các vị thuốc do các Lương Y người Việt Nam khám phá các cây thuốc trên lãnh thổ Việt Nam.
Sau khi hoàn thành khoá học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền nhà trường thì người học không chỉ có về kiến thức chuyên sâu về Y lý Y thuật y học cổ truyền: Dược học cổ truyền,  bào chế các dạng thuốc y học cổ truyền mà còn có những kiến thức cơ bản về Y học hiện đại như tiêm, truyền, sơ cấp cứu ban đầu theo phương pháp Tây Y để sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp.
Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn ra trường có thể làm những gì?
Sinh viên Y học cổ truyền nhà trường sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Y sĩ Y học cổ truyền, để nghị Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề sau thời gian thực tập thực tế Bệnh viện; có đủ trình độ chuyên môn để chẩn trị, khám chữa bệnh, phục hồi sức khỏe, bằng phương pháp y học cổ truyền và có thể xử lý ban đầu một số bệnh cấp cứu theo phương pháp Tây Y bằng kiến thức y học hiện đại.
Nhà trường liên tục mở các lớp Y học cổ truyền dành cho các đối tượng khác nhau như sau, thời gian học trong giờ hành chính và có lớp học ngoài giờ hành chính thứ 7 chủ nhật dành cho người vừa làm vừa tranh thủ đi học.
Thời gian đào tạo 2 năm dành cho người có bằng cấp trình độ THPT cấp 3.
Thời gian đào tạo 1 năm dành cho người đã có bằng cấp trình độ bằng cấp từ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (nhóm ngành học bất kỳ), nay muốn học thêm văn bằng thứ 2 ngành Y học cổ truyền.
Sau khoá học sẽ được nhà trường cấp bằng Y sĩ Y học cổ truyền theo đúng quy định Bộ Y tế và Luật Giáo dục Nghề nghiệp để có thể hành nghề khám chữa bệnh theo phương pháp Đông Y và có thể học liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền.

Địa Điểm Nhận Hồ Sơ Tuyển Sinh
  • Đường Nguyễn Văn Khối (Phạm Văn Chiêu) P. 8, Q. Gò Vấp, TP.HCM
  • Đường 5, Kp.4, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TPHCM

THÔNG TIN LIÊN HỆ ️ Thông tin xét tuyển của trường gửi tới cho riêng Bạn sẽ là Chính Thống và Mới nhất.
 Cam Kết Đảm Bảo 100% Giá Trị: Học Phí Thấp + Hỗ Trợ Sau Khóa Học + Tư Vấn Miễn Phí + Học Vào Cuối Tuần
❤️ Bạn đã Tiết kiệm vì: Chúng tôi đang đào tạo chính quy với giá học phí rẻ để chung tay cùng bạn.
❤️ Ngay tức thì, hãy sở hữu tấm bằng chính quy trong tay để bạn có được nhiều hơnĐược khẳng định mình, làm điều mình thích, dễ thay đổi việc làm tốt hơn, cho thu nhập cao hơn, thời gian làm việc ít hơn ... Bởi vì nếu không học ngay thì Bạn sẽ mất đi những cơ hội này. Sớm cũng phải học - Muộn cũng phải học. Vậy thì, làm thế nào học sớm được vẫn tốt hơn.
❤️ Giá trị dành cho bạn đây: Kết thúc khóa học, dù là học tập trung hoặc học online từ xa trực tuyến hay vừa học vừa làm thì bạn đều sẽ nhận được văn bằng chính quy và có giá trị mãi mãi trên toàn quốc.
❤️ Bật mí cho bạn: Khóa học sẽ diễn ra vào tuần tới nên hãy gọi ngay cho nhà trường để chúng tôi tư vấn cụ thể cho bạn về hồ sơ, thủ tục, học phí, thời gian nhập học nhé! Hành động ngay - Kết quả liền.
 Đơn giản hãy khám phá Vận mayĐăng ký học theo nhóm từ 3 bạn sẽ được tặng quà hoặc giảm từ 3 - 5% học phí bạn nhé! Cảnh báo: Số lượng quà tặng may mắn có hạn nha.

 
GỌI NGAY
0968 99 77 00
Thông tin Tuyển sinh – Chứng chỉ các chuyên ngành Y Dược, Quản lý:
* Chứng chỉ Xoa bóp bấm huyệt
* Chứng chỉ Sơ cấp Điều dưỡng
* Chứng chỉ Chuyển đổi Điều dưỡng
* Chứng chỉ Châm cứu – bấm huyệt
* Chứng chỉ Bào chế đông dược
* Chứng chỉ Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng

* Chứng chỉ Y sỹ Răng Hàm Mặt
* Chứng chỉ Nha Khoa
* Chứng chỉ Quản Lý Spa
* Chứng chỉ Chăm sóc da
* Chứng chỉ Phun thêu thẩm mỹ

* Chứng chỉ Chăm sóc mẹ và bé sau sinh
* Chứng chỉ Chăm sóc người già
* Chứng chỉ Xe nâng
* Chứng chỉ Quản lý mầm non
* Chứng chỉ Cấp dưỡng mầm non
* Chứng chỉ Bảo mẫu mầm non
- Phương pháp đào tạo: Thực hành 100% thời gian đối với các học viên, sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể tự tin làm việc độc lập hoặc theo nhóm.
- Đối với hệ Y sỹ Răng hàm Mặt các học viên sau khi ra trường có thể tự tin đứng ghế độc lập
- Trường tuyển sinh trên toàn quốc với mức học phí tốt nhất cho học viên.

Thông tin Đào tạo – Hệ trung cấp chính quy:
* Y học cổ truyền

* Dược sỹ
* Y sĩ đa khoa
* Điều dưỡng
* Thú y
* Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng
* Văn thư lưu trữ hành chính
* Công nghệ ô tô
* Điện công nghiệp
* Xây dựng
* Công tác xã hội
* Kế toán
* Quản trị kinh doanh
* Chăm sóc sắc đẹp
Thông Tin Tuyển sinh – Hệ văn bằng 2 trung cấp:
* Dược sỹ trung cấp
* Y sỹ đa khoa
* Điều dưỡng đa khoa
* Y sỹ y học cổ truyền
* Vật lý trị liệu & PHCN
 
Trường liên kết với Trường Cao Đẳng, Đại Học tiếp nhận hồ sơ học liên thông:
- Liên thông Cao đẳng, Đại học ngành Dược
- Liên thông Cao đẳng, Đại học Điều Dưỡng
- Liên thông Cao đẳng kỹ thuật hình ảnh
* Thời gian đào tạo ngắn (12 tháng đến 15 tháng ) nhận văn bằng chính quy do trường cấp.
GỌI NGAY
0968 99 77 00
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN KẾ HOẠCH TUYỂN SINH MỚI NHẤT


tuyen sinh bach khoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

CHUYÊN ĐÀO TẠO
Tin xem nhiều
Tuyển sinh tiếng anh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay5,986
  • Tháng hiện tại240,688
  • Tổng lượt truy cập7,734,716
Khảo sát

Bạn biết đến Tuyensinhbachkhoa qua đâu?

Quảng cáo trượt trái
Quảng cáo trượt phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây