Tuyển sinh Trung cấp y sĩ y học cổ truyền 2024

Thứ tư - 25/10/2023 09:10
Tuyển sinh Trung cấp y sĩ y học cổ truyền 2024. Bên cạnh Trung cấp Y sĩ đa khoa thì tuyển sinh y sĩ y học cổ truyền cũng nhận được sự quan tâm của đông đảo người học hiện nay. Khi xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng chú trọng ứng dụng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên lành tính trong việc chăm sóc điều trị sức khoẻ thì một Y sĩ y học cổ truyền rất có chỗ đứng xã hội.
Tuyển sinh Trung cấp y sĩ y học cổ truyền 2024
Tuyển sinh Trung cấp y sĩ y học cổ truyền 2024

Tuyển sinh Trung cấp y sĩ y học cổ truyền 2024

Y học cổ truyền là gì?

Y học cổ truyền là một hệ thống y học truyền thống phát triển từ hàng ngàn năm trước đây ở Trung Quốc, Ấn Độ và một số quốc gia châu Á khác. Đây là phương pháp chữa bệnh và giữ gìn sức khỏe dựa trên lý thuyết cân bằng giữa các yếu tố khác nhau trong cơ thể.

Theo y học cổ truyền, cơ thể con người bao gồm năm yếu tố cơ bản là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Mỗi yếu tố tương ứng với loạt các cơ quan và chức năng khác nhau trong cơ thể. Sự cân bằng giữa các yếu tố này cần được duy trì để duy trì sức khỏe tốt.

Y học cổ truyền vẫn là một phần quan trọng của hệ thống chăm sóc sức khỏe ở nhiều quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam. Hiện nay Y học cổ truyền cũng được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới như một phương pháp điều trị bổ trợ và phòng bệnh.

Chức danh Y sĩ y học cổ truyền là ai?

Y sĩ y học cổ truyền là những chuyên gia y tế có chuyên môn trong lĩnh vực y học cổ truyền. Họ được đào tạo để có thể sử dụng các phương pháp và thuốc truyền thống để chẩn đoán và điều trị các bệnh lý.

Các y sỹ y học cổ truyền phải có kiến thức về đông y, y học cổ truyền và các phương pháp chữa trị truyền thống khác. Họ sẽ áp dụng các phương pháp chữa trị truyền thống như massage, xoa bóp, tiêm thuốc, dùng các loại thuốc từ thiên nhiên như thảo dược, rễ cây, vỏ cây và quả cây để chữa trị bệnh lý. Đồng thời cũng tập trung vào việc phòng bệnh, cải thiện sức khỏe bằng các phương pháp tự nhiên nhờ ăn uống, tập thể dục, tâm lý học, thiền, yoga.

Tuyển sinh y sĩ y học cổ truyền đào tạo những người có nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng các phương pháp chữa trị truyền thống để giúp bệnh nhân. Tuy nhiên, họ cũng phải có hiểu biết về y học hiện đại để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình điều trị bệnh. Do đó, trong quá trình đào tạo, y sĩ y học cổ truyền cũng được giáo dục về kiến thức y học hiện đại như giải phẫu, sinh lý, bệnh học và y tế công cộng.

Học y sĩ y học cổ truyền ở đâu?

Học trung cấp y học cổ truyền ở đâu là câu hỏi luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của người có nhu cầu học ngành này. Hiện nay có nhiều trường đào tạo y sĩ y học cổ truyền đáp ứng nhu cầu của người học.

Khi lựa chọn trường tuyển sinh y sĩ y học cổ truyền, các bạn trẻ cần cân nhắc các yếu tố như cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo, cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, điều kiện tài chính, vị trí địa lý cũng là những yếu tố bạn cần phải tìm hiểu để có sự lựa chọn phù hợp.

Một số địa chỉ trường học bạn có thể tham khảo:

 • Trường trung cấp y học cổ truyền Hà Nội: Trường trung cấp y học cổ truyền Công nghệ Y – Khoa Trung ương, Trường Trung Cấp Y Dược Tuệ Tĩnh, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam, Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông,…
 • Trường trung cấp y học cổ truyền TPHCM: Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam, Trường trung cấp y học cổ truyền tpHCM, Trường trung cấp Tổng hợp TP.HCM, Trường trung cấp u Việt CS1,Trường trung cấp Cửu Long,…

Chứng chỉ hành nghề y sĩ y học cổ truyền

Để được hành nghề đúng quy định, bạn cần có chứng chỉ hành nghề y sĩ y học cổ truyền. Để có chứng chỉ này, người làm nghề cần đáp ứng các yêu cầu về đào tạo và thực hành của Bộ Y tế. Theo quy định hiện nay, để được cấp chứng chỉ hành nghề y sĩ y học cổ truyền cần:

Tốt nghiệp chương trình tuyển sinh y sĩ y học cổ truyền tại các trường đào tạo được Bộ Y tế cấp phép. Người học có thể tham khảo danh sách các trường đào tạo y sĩ y học cổ truyền trên đây để theo học và được cấp bằng trung cấp y học cổ truyền.

Hoàn thành thực tập và trình độ nghiệp vụ y tế tại các cơ sở y tế được phê duyệt. Theo điểm b Khoản 1 Điều 24 Luật khám bệnh, chữa bệnh 2009 có quy định về điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề y sĩ là 12 tháng thực hành tại bệnh viện.

Nộp hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề thoả mãn các điều kiện về Bộ y tế. Theo đó, hồ sơ gồm có văn bằng/giấy chứng nhận phù hợp với hình thức hành nghề, văn bản xác nhận quá trình thực hành tại bệnh viện, giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khoẻ khám chữa bệnh, không thuộc trường hợp đang trong thời gian cấm hành nghề hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự, bản án hình sự,…

Sau khi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trên về bằng y sĩ y học cổ truyền, thời gian thực tập, sức khoẻ và hồ sơ thủ tục, bạn sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề. Chứng chỉ này có thời hạn 5 năm và cần được gia hạn để tiếp tục hành nghề.

Học y sĩ y học cổ truyền ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo trung cấp y học cổ truyền, bạn có thể làm việc tại các cơ sở y tế có chuyên môn về y học cổ truyền. Theo đó, bạn có thể làm việc tại các phòng khám, bệnh viện y học cổ truyền, viện nghiên cứu y học cổ truyền, các trung tâm điều trị bằng phương pháp y học cổ truyền. Hoặc y sĩ định hướng y học cổ truyền cũng có thể mở phòng khám tư nhân nếu đủ điều kiện.

Bằng kiến thức trong chương trình đào tạo y sĩ y học cổ truyền cũng như thực tế mà công việc y sĩ lúc này có thể đảm nhận:

 • Chẩn đoán bệnh lý dựa trên triệu chứng bệnh nhân và các phương pháp chẩn đoán của y học cổ truyền.
 • Điều trị bệnh bằng các phương pháp y học cổ truyền như: sử dụng thảo dược, massage, châm cứu, vật lý trị liệu,…
 • Tư vấn hỗ trợ phòng bệnh và tăng cường sức khỏe về dinh dưỡng, lối sống, và các phương pháp hỗ trợ khác.
 • Tham gia, thực hiện các nghiên cứu cũng như các phát triển mới trong lĩnh vực y học cổ truyền.
 • Giảng dạy, đào tạo y sĩ y học cổ truyền có nhu cầu và mong muốn theo đuổi lĩnh vực này.
 • Kinh doanh các sản phẩm thuốc chữa bệnh, hỗ trợ điều trị bệnh thành phần y học cổ truyền thuộc chuyên môn của mình.
 • Học liên thông y sĩ y học cổ truyền tại các đơn vị đào tạo, học thêm các khóa học trung cấp y học cổ truyền online khác để nâng cao năng lực chuyên môn và các kỹ năng khác để phục vụ nghề nghiệp. (nếu muốn).

Tuyển sinh y sĩ y học cổ truyền

Đối tượng tuyển sinh y sĩ y học cổ truyền

Tất cả Công dân Việt Nam đã tốt nghiệp Trung học phổ thông, BTVH trở lên, có đủ sức khỏe để học tập.

Thời gian tuyển sinh ngành y sĩ y học cổ truyền: Bắt đầu từ tháng 31/1/2023 – 31/12/2023.

Điều kiện tuyển sinh y sĩ y học cổ truyền

 • Đã tốt nghiệp THPT, BTVH năm 2023 về trước và đang đợi kết quả kì thi THPT 2023.
 • Là công dân Việt Nam có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, không vi phạm pháp luật, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Học phí học trung cấp y học cổ truyền:

 • Hệ chính quy: 70 tín chỉ – Thời gian đào tạo: 02 năm
 • Văn bằng 2: 60 Tín chỉ – Thời gian đào tạo: 01 năm

Hồ sơ xét tuyển học y sĩ y học cổ truyền

 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời).
 • Bản sao công chứng học bạ THPT trở lên
 • Bản sao giấy khai sinh
 • 04 ảnh cỡ 4×6
 • 02 phong bì dán tem, ghi rõ địa chỉ, số điện thoại người nhận

Cách thức đăng ký tuyển sinh y sĩ y học cổ truyền:

 • Nộp hồ sơ tuyển y sĩ y học cổ truyền trực tiếp về trụ sở và cơ sở đào tạo Nhà trường
 • Đăng ký xét tuyển trung cấp y học cổ truyền trực tuyến theo mẫu Nhà trường
 • Đăng ký tư vấn và xét tuyển tại Hotline Ban tư vấn tuyển sinh: 0968997700

Cũng giống như y sĩ đa khoa, trung cấp y sĩ y học cổ truyền trong thời gian đến sẽ rất có tiềm năng phát triển. Bởi ngoài y học hiện đại, nhu cầu khám và điều trị bệnh bằng phương pháp cổ truyền cũng rất được quan tâm.

Sự kết hợp hài hoà giữa các phương pháp chữa bệnh có thể mang lại hiệu quả tích cực. Đó chính là lý do tại sao người học y sỹ yhct cũng được đào tạo kiến thức y học hiện đại và ngược lại.

Nếu yêu thích công việc liên quan đến điều trị khám chữa bệnh bằng dược liệu thiên nhiên, phương pháp truyền thống,…mang lại giá trị hữu ích cho cộng đồng thì y học cổ truyền rất thích hợp với bạn.

Liên hệ về Ban tư vấn tuyển sinh y sĩ y học cổ truyền để được hỗ trợ và giải đáp chi tiết hơn về tuyển sinh y sĩ y học cổ truyền chính quy, học văn bằng 2 y học cổ truyền, liên thông y sĩ y học cổ truyền, học trung cấp y học cổ truyền ở TP. HCM, Hà Nội và các tỉnh thành khác trên cả nước nhé.


Địa Điểm Nhận Hồ Sơ Tuyển Sinh
 • Đường Nguyễn Văn Khối (Phạm Văn Chiêu) P. 8, Q. Gò Vấp, TP.HCM
 • Đường 5, Kp.4, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TPHCM

THÔNG TIN LIÊN HỆ ️ Thông tin xét tuyển của trường gửi tới cho riêng Bạn sẽ là Chính Thống và Mới nhất.
 Cam Kết Đảm Bảo 100% Giá Trị: Học Phí Thấp + Hỗ Trợ Sau Khóa Học + Tư Vấn Miễn Phí + Học Vào Cuối Tuần
❤️ Bạn đã Tiết kiệm vì: Chúng tôi đang đào tạo chính quy với giá học phí rẻ để chung tay cùng bạn.
❤️ Ngay tức thì, hãy sở hữu tấm bằng chính quy trong tay để bạn có được nhiều hơnĐược khẳng định mình, làm điều mình thích, dễ thay đổi việc làm tốt hơn, cho thu nhập cao hơn, thời gian làm việc ít hơn ... Bởi vì nếu không học ngay thì Bạn sẽ mất đi những cơ hội này. Sớm cũng phải học - Muộn cũng phải học. Vậy thì, làm thế nào học sớm được vẫn tốt hơn.
❤️ Giá trị dành cho bạn đây: Kết thúc khóa học, dù là học tập trung hoặc học online từ xa trực tuyến hay vừa học vừa làm thì bạn đều sẽ nhận được văn bằng chính quy và có giá trị mãi mãi trên toàn quốc.
❤️ Bật mí cho bạn: Khóa học sẽ diễn ra vào tuần tới nên hãy gọi ngay cho nhà trường để chúng tôi tư vấn cụ thể cho bạn về hồ sơ, thủ tục, học phí, thời gian nhập học nhé! Hành động ngay - Kết quả liền.
 Đơn giản hãy khám phá Vận mayĐăng ký học theo nhóm từ 3 bạn sẽ được tặng quà hoặc giảm từ 3 - 5% học phí bạn nhé! Cảnh báo: Số lượng quà tặng may mắn có hạn nha.

 
GỌI NGAY
0968 99 77 00
Thông tin Tuyển sinh – Chứng chỉ các chuyên ngành Y Dược, Quản lý:
* Chứng chỉ Xoa bóp bấm huyệt
* Chứng chỉ Sơ cấp Điều dưỡng
* Chứng chỉ Chuyển đổi Điều dưỡng
* Chứng chỉ Châm cứu – bấm huyệt
* Chứng chỉ Bào chế đông dược
* Chứng chỉ Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng

* Chứng chỉ Y sỹ Răng Hàm Mặt
* Chứng chỉ Nha Khoa
* Chứng chỉ Quản Lý Spa
* Chứng chỉ Chăm sóc da
* Chứng chỉ Phun thêu thẩm mỹ

* Chứng chỉ Chăm sóc mẹ và bé sau sinh
* Chứng chỉ Chăm sóc người già
* Chứng chỉ Xe nâng
* Chứng chỉ Quản lý mầm non
* Chứng chỉ Cấp dưỡng mầm non
* Chứng chỉ Bảo mẫu mầm non
- Phương pháp đào tạo: Thực hành 100% thời gian đối với các học viên, sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể tự tin làm việc độc lập hoặc theo nhóm.
- Đối với hệ Y sỹ Răng hàm Mặt các học viên sau khi ra trường có thể tự tin đứng ghế độc lập
- Trường tuyển sinh trên toàn quốc với mức học phí tốt nhất cho học viên.

Thông tin Đào tạo – Hệ trung cấp chính quy:
* Y học cổ truyền

* Dược sỹ
* Y sĩ đa khoa
* Điều dưỡng
* Thú y
* Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng
* Văn thư lưu trữ hành chính
* Công nghệ ô tô
* Điện công nghiệp
* Xây dựng
* Công tác xã hội
* Kế toán
* Quản trị kinh doanh
* Chăm sóc sắc đẹp
Thông Tin Tuyển sinh – Hệ văn bằng 2 trung cấp:
* Dược sỹ trung cấp
* Y sỹ đa khoa
* Điều dưỡng đa khoa
* Y sỹ y học cổ truyền
* Vật lý trị liệu & PHCN
 
Trường liên kết với Trường Cao Đẳng, Đại Học tiếp nhận hồ sơ học liên thông:
- Liên thông Cao đẳng, Đại học ngành Dược
- Liên thông Cao đẳng, Đại học Điều Dưỡng
- Liên thông Cao đẳng kỹ thuật hình ảnh
* Thời gian đào tạo ngắn (12 tháng đến 15 tháng ) nhận văn bằng chính quy do trường cấp.
GỌI NGAY
0968 99 77 00
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN KẾ HOẠCH TUYỂN SINH MỚI NHẤT


tuyen sinh bach khoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

CHUYÊN ĐÀO TẠO
Tin xem nhiều
Tuyển sinh tiếng anh
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập14
 • Hôm nay7,221
 • Tháng hiện tại154,307
 • Tổng lượt truy cập7,422,596
Khảo sát

Bạn biết đến Tuyensinhbachkhoa qua đâu?

Quảng cáo trượt trái
Quảng cáo trượt phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây